Home / Sỏi Thận / Phương pháp hay điều trị sỏi thận tại nhà

Phương pháp hay điều trị sỏi thận tại nhà

Sỏi thận là một trong những bệnh thường gặp hiện nay nhưng lại không dễ điều trị. Bên cạnh điều trị bằng y học hiện đại thì nhiều bệnh nhân lại lựa chọn điều trị sỏi thận tại nhà và có được kết quả khả quan.

Vậy cách điều trị sỏi tại nhà như thế nào và nguyên liệu của nó là gì? Hãy cùng tham khảo qua một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

cách trị bệnh sỏi thận hiệu quả tại nhà
cách trị bệnh sỏi thận hiệu quả tại nhà

1. Chữa sỏi thận bằng quả đu đủ xanh

Đu đủ xanh không chỉ là loại rau được dùng trong rất nhiều các bữa ăn đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ sau sinh với công dụng lợi sữa, mát sữa. Đặc biệt, đu đủ xanh còn là cách chữa sỏi thận tại nhà khá hiệu quả, giúp làm tan sỏi và đẩy sỏi ra bên ngoài theo đường tiểu một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm bài viết cách chữa trị sỏi thận bằng chuối hột, theo chúng tôi phương pháp điều trị này khá phổ biến và mang lại kết quả cao.

Để thực hiện bài thuốc này, bạn cần chọn một quả đu đủ không già, không non, vỏ xanh láng, nhiều nhựa. Đem rửa sạch, cắt hai đầu, lấy hết hột rồi rắc ít muối vào bên trong. Tiếp theo, bỏ vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút rồi đem ăn, mỗi ngày một quả, ăn sau bữa ăn.

Nếu bạn bị sỏi dưới 10mm thì nên ăn liên tục 7 quả mà không cần kiêng kị gì, còn nếu trên 10 quả thì ăn thường xuyên hơn.

đu đủ trị sỏi thận
đu đủ trị sỏi thận

2. Quả chanh và dầu oliu

Bên cạnh chữa sỏi thận bằng quả đu đủ xanh, phương pháp dùng quả chanh tươi và dầu oliu cũng là một cách trị sỏi thận tại nhà đơn giản, hiệu quả cho bệnh nhân bị sỏi thận và có tác dụng làm tan sỏi. Để áp dụng bài thuốc này, bạn cần trộn nước cốt chanh và dầu oliu để sử dụng, nếu sỏi dưới 10mm, bạn có thể lấy 6-7 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi trộn với khoảng 6 muỗng dầu oliu cùng khoảng 100ml nước đun sôi, để nguội, chia ra uống nhiều lần trong ngày.

quả chanh và dầu oliu
quả chanh và dầu oliu

3. Hoa cây đu đủ đực

Đây được biết đến là bài thuốc trị sỏi mật, sỏi thận của Hòa thượng Thích Giác Nhiên cực kỳ hiệu quả, an toàn với nguyên liệu dễ kiếm và người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà. Với cách điều trị sỏi thận tại nhà bằng hoa đu đủ đực, bệnh nhân có thể lấy khoảng 10 bông hoa cây đu đủ đực giã nát, hòa với nước sôi để nguội, trộn đều và uống mỗi ngày 3 lần, để giúp tan sỏi. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là những cách điều trị bệnh sỏi thận tại nhà mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh sỏi thận.

cây đu đủ đực trị sỏi thận
cây đu đủ đực trị sỏi thận

Giới Thiệu

 

LƯU Ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


ĐẶT HÀNG NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

About Trần Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *