Home / Viêm Họng / Top 3 cách trị viêm họng tại nhà

Top 3 cách trị viêm họng tại nhà

Mẹo để chữa viêm họng thường được nói rất nhiều, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi có cách nào trị viêm họng hiệu quả tại nhà thật sự đúng hay chưa ???

Mẹo chữa viêm họng bằng tỏi.

Tỏi thường được sử dụng trong các món ăn hằng ngày của chúng ta, thật sự như vây. Vô tình, hằng ngày chúng ta dung tỏi như một gia vị nhưng nó cũng giúp chúng ta nâng cao sức để kháng khỏe mạnh. Vì trong tỏi có tính sát khuẩn cao, nên khi dùng tỏi bạn cũng đang dùng thuốc thảo dược thiên nhiên trị các bệnh như ho hay viêm họng.

tỏi trị viêm họng
tỏi trị viêm họng

Cách dùng tỏi trị viêm họng.

Bạn sẽ dùng tỏi như cách trị viêm họng tại nhà bằng phương pháp dùng tỏi song. Ngậm một tép tỏi trong 5-10p mỗi ngày bạn sẽ thấy cái thiên tình trạng viêm họng của mình ngay.

Hoặc phức tạp hơn, nhưng sẽ hữu hiệu nhiều hơn là tỏi sống. Bạn đập dập 5-6 tép tỏi và trộn chung với một thìa mật ong, chưng cách thủy lấy nước trong 20p. Sau đó lọc lấy nước tỏi và mật ong dùng, với phương pháp này bạn sẽ loại bỏ viêm họng trong thời gian ngắn và nó cũng là cách chữa ngứa họng hay đau họng tại nhà hiệu quả.

Rễ can thảo trị viêm họng.

Theo các nhà thuốc đông y cổ truyền thì cam thảo được cho là vị thuốc trị viêm họng cực kỳ hựu hiệu. Nhiều nghiên cứu ngày nay, cho rằng những người dùng nước rễ cam thảo, thường ít ho và đau họng hơn.

Vậy nên, cách chữa viêm họng tại nhà bằng rễ cao thảo hoặc bột rễ cam thảo rất được các nhà thuốc đông y khuyên dùng.Bạn có thể tự chữa viêm họng tại nhà cho mình bằng rễ cam thảo nhé.

Nước muối trị ho và đau họng.

Cách này, nghe có vẻ rất dễ làm và không mất nhiều công sức của ngừi bệnh. Bạn hoàn toàn có thể tự trị viêm họng cho chính mình bằng cách dùng nước muối để trị viêm họng tại nhà.Các đơn giản nhưng nó kém hiệu quả nhất trong 3 cách trị viêm họng hiệu quả tại nhà.

Tại sao dung dịch nước muối có tính sát trùng;

Cách thực hiện

Dùng nước ấm, không quá nấu pha loãng với 1 đến 2 muỗng nước muối rồi khò sát trùng vòm họng của mình. Chú ý, nếu như viêm họng nặng bạn nên khò mỗi ngày 2-3 lần, nhưng đừng khò quá nhiều hoặc pha nước muối quá mặn như vậy dễ viêm loét miệng.

Với top 3 cách trị viêm họng mà mình vửa nêu trên, bạn có thể thực hiện theo mà không cần dùng đến thuốc trị viêm họng.

Chúc bạn khỏi viêm họng, với 3 bài thuốc trị viêm họng tại nhà mà mình vừa chia sẽ nhé.

Giới Thiệu

 

LƯU Ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


ĐẶT HÀNG NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

About Trần Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *